DẤU HIỆU CẦN GẠT MƯA Ô TÔ BỊ HƯ HỎNG

DẤU HIỆU CẦN GẠT MƯA Ô TÔ BỊ HƯ HỎNG
Ngày đăng: 03/06/2021 09:56 PM

  Cần gạt nước ô tô là một trong những bộ phận thuộc hệ thống thân xe, nhiệm vụ chính của nó là loại bỏ những bụi bẩn, nước mưa... bám đọng trên kính chắn gió. Nhằm giúp cho người lái xe có một tầm quan sát tốt nhất để có thể lái xe an toàn trên mọi khung đường kể cả khi trời mưa.

  Trong quá trình sử dụng thì cần gạt nước ô tô không thể tránh khỏi được những hư hỏng và nếu không có những phát hiện kịp thời để sửa chữa thì sẽ rất nguy hiểm, khi chúng ta đang tham gia giao thông mà trời mưa sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe. Với bài viết này, Phi Long Ô Tô BK sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu có thể nhận biết được cần gạt nước ô tô hư hỏng.


  Cần gạt mưa bị cong, vênh

  Dưới tác động của thời tiết, đặc biệt là nắng nóng gay gắt, cần gạt có thể bị cong, vênh dẫn đến hoạt động không ổn định và không làm sạch vết bẩn trên bề mặt kính.

  Cần gạt nước ô tô phát ra tiếng ồn

  Lớp cao su tiếp xúc giữa kính và cần bị ăn mòn, xuất hiện gỉ ở các vị trí chốt, ốc trên khung cần. Lưỡi gạt bị cong, vênh, rung và phát ra âm thanh khó chịu. Lúc này, hiệu quả hoạt động của cần gạt không còn như ban đầu.

  Gạt nước theo một hướng hoặc hai hướng

  Nước trên bề mặt kính chỉ sạch theo một hướng, hai hướng hoặc để lại các vết màu vàng trên kính chắn gió. Điều này dẫn đến tầm nhìn của người lái và có thể gây nguy hiểm cho lái xe trong điều kiện mưa gió, bão lũ.

  Gạt nước không sạch

  Đây là dấu hiệu dễ nhận biết cần gạt nước bị hỏng. Bạn nhận thấy nước bị đọng lại trên kính lái, không được đẩy sạch đó là do kính chắn gió quá bẩn.

   

  Kính chắn gió là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường hàng ngày. Đặc biệt là tại các đô thị lớn với mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, có nhiều khói bụi, rất dễ bám vào kính chắn gió nên cần gạt không thể làm sạch.


  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline